Lenovo VIBE S1 Lite: Review và cảm nhận ban đầu

Thiết kế

Đầu tiên là bản Lite này không còn mặt sau là kính nữa, thay vào đó là được làm bằng nhựa với vân xước ở mặt sau. Ngôn ngữ thiết kế ở S1 vẫn được giữ trên bản Lite này¸ máy có viền kim loại, giúp cho máy thêm phần chắc chắn, trọng lượng cũng khá nhẹ. Mặt sau được làm cong, giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái khi sử dụng

Màn hình. 

Sử dụng màn hình 5 inch với độ phân giải FullHD (1920x1080p). Mật độ điểm ảnh là 441 DPI, màn khá đẹp và chi tiết của những bức ảnh hiển thị thông qua màn hình cũng rất chi tiết, sử dụng tấm nền IPS, màu sắc ít bị sai lệch và góc nhìn khá rộng.

Giao diện

S1 Lite dùng bộ giao diện tùy biến của Lenovo trên nền Android 5 Lolipop. Chủ yếu là thay đổi các icon bên trong, ngoài ra còn được tùy biến để nâng cao khả năng trải nghiệm khi sử dụng, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích hoặc thay đổi giao diện dựa vào kho ứng dụng có sẵn. Giao diện được tùy biến lại cũng là loại giao diện phẳng, các icon nhìn khá vui mắt, các thông báo vẫn không có gì thay đổi so với Android gốc – Trực quan và dễ sử dụng.

Chip xử lí và bộ nhớ. 

Lite sử dụng chip 64 bit 8 nhân Mediatek MTK6753, 3GB RAM, bộ nhớ trong 32GB, chúng ta cũng có thể gắn thẻ nhớ dung lượng tối đa 128GB. Trong suốt quá trình trải nghiệm, không hề có hiện tượng lag hoặc thoát ứng dụng. Lenovo tùy biến Android rất tốt, máy có thể tận dụng được hết tài nguyên về phần cứng, chip Mediatek xử lí cũng phải nói rất hoàn hảo.

Chúng tôi vẫn chưa trải nghiệm về khả năng xử lí đồ họa của máy, nhưng chúng ta có thể mong đợi rất nhiều từ sản phẩm này.

Máy ảnh

Camera trước của Lite có góc rất rộng. Không như S1 – LTE không có 2 camera ở mặt trước. Thay vào đó, nó được trang bị 1 máy ảnh 8MP sử dụng cảm biến Sony và đèn flash ở mặt trước - Lite cũng có chức năng chụp Panorama, chúng ta có thể chụp ảnh cùng nhiều bạn bè hơn hoặc chụp được góc rộng hơn. Mặt sau có máy ảnh 13MP sử dụng cảm biến gồm 2 tông màu CCT (Color Correlated Temperature) và đèn flash – Tương tự như trên Motorola Moto X và Moto Play

Sơ bộ thêm

Lenovo VIBE S1 Lite sẽ không bán tại Mĩ. Sản phẩm này được phân phối ở Châu Âu và Châu Á – Giá sẽ khoảng $199. Ở tầm giá này, sản phẩm này là chọn lựa tốt nhất cho người thích selfie và nghiện mạng xã hội.

articles 3 of 9 Next >>