Lenovo tự hào là một trong những công ty sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, hãng không ngừng cải tiến để luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong kỷ nguyên công nghệ bằng việc phát triển sản phẩm Smartphone và các dòng tablet.

Lịch sử hình thành

Lenovo là một trong những tập đoàn sản xuất máy tính cá nhân dẫn đầu thế giới, chuyên sản xuất thiết bị máy tính cá nhân, thiết bị internet di động. Có tên trong danh sách top 500 công ty trong Global Fortune, Lenovo khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất máy tính cá nhân và đơn vị thứ 3 sản xuất smartphone trên thế giới

Thương hiệu Lenovo chỉ được người dùng biết đến từ năm 2004, nhưng công ty Lenovo đã được thành lập từ năm 1984. Từ một hãng công nghệ Trung Quốc Legen Holdings được thành lập với mức vốn điều lệ 200,000 nhân dân tệ ( tương đương 25.000$ Mỹ) trong một tòa nhà bảo vệ ở Trung Quốc. Đến năm 1988, công ty được thành lập tại Hồng Kông và phát triển trở thành tập đoàn sản xuất máy tính cá nhân đứng đầu Trung Quốc. Đến năm 2004 – 2005, mua lại bộ phận máy tính cá nhân IBM và chính thức đổi tên thành Lenovo

Với tốc độ phát triển ấn tượng, Lenovo đạt doanh thu 47 tỷ Đô-la Mỹ và có hơn 57,000 nhân viên ( bao gồm việc hợp doanh) trong hơn 60 quốc gia, sản phẩm được phân phối hơn 160 quốc gia. Lenovo đặt tổng hành dinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ phận nghiên cứu và sản xuất sản phẩm được phân bổ khắp nơi trên thế giới.

Lenovo đã phát triển nhanh hơn so với thị trường trong hơn bốn năm bởi vì các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế sản phẩm cho người dùng trải nghiệm nhiều hơn. Người dùng mong muốn mang sự đổi mới để làm cho cuộc sống phát triển hơn, chúng tôi luôn nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đáp ứng lại nhu cầu, mong muốn của người dùng, tạo điều kiện cho họ hiện thực hóa ước mơ. Sứ mệnh công nghệ sẽ giúp họ làm được điều họ muốn và làm điều đó tốt nhất.

Sau hơn nhiều năm, Lenovo vẫn tiếp tục phát triển sâu vào công nghệ mang tính cá nhân nhưng vẫn chú trọng vào yếu tố cải tiến , điển hình vào tháng 7 , tập đoàn Lenovo mua lại thương hiệu Motorola và trở thành tập đoàn sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới, sở hữu hơn 2,000 kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật đầu ngành, chịu trách nhiệm về hàng ngàn bằng sáng chế.

Dù là một máy tính cá nhân, smartphone, máy tính bảng, TV thông minh, máy chủ, máy trạm hoặc lưu trữ, Lenovo làm cho các sản phẩm đúng theo nhu cầu của khách hàng, từ thiết bị thông minh hay việc kết nối cơ sở hạ tầng. Lenovo đang tạo ra sự khác biệt thực sự từ việc cạnh tranh với mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc end-to-end của mình. Đây là mô hình kinh doanh độc nhất trong số các công ty công nghệ lớn và là một nguồn lực quan trọng tạo nên lợi thế cạnh tranh, giúp đỡ chúng tôi mang lại nhiều đổi mới hơn cho thị trường, đặc biệt trong nhóm ngành PC +

Trong lộ trình chinh phục thị trường toàn cầu, Lenovo đang thiết lập mạng lưới công ty thành viên trong từng thị trường lớn, đầu tư không chỉ trong bán hàng và phân phối, mà còn trong lĩnh vực sản xuất nội địa, hoạt động R & D và các chức năng có giá trị cao khác. Với chiến lược toàn cầu hóa địa phương, cho phép chúng tôi xây dựng mạng lưới công ty thành viên hoạt động theo tiêu chuẩn “Toàn Cầu – Địa Phương”, xây dựng nền tảng cho sự thành công lâu dài

Và chúng tôi mong muống đạt được điều đó theo đúng phương châm hoạt động của Lenovo, Với quan điểm riêng của từng công ty, quan điểm chung của cả tập đoàn, và với những cam kết của mình để xây dựng thiết bị công nghệ cho người dùng – những người dùng thực sự thấy được tầm quan trọng và lợi ích công nghệ mang lại cho mình.

Cải Tiến : Giá trị cốt lõi

Lenovo tự hào sở hữu kỷ lục ấn tượng trong việc cải tiến trong ngành sản xuất máy tính cá nhân, giành được nhiều giải thưởng và thu nhận được đánh giá tích cực từ người dùng ưu ái cho nhãn hàng. Lenovo giữ nguyên phương châm đổi mới phát triển trong toàn bộ sản phẩm của mình và áp dụng phương châm này trong những chiến lược sản phẩm mới tạo xu hướng mới cho thị trường. Đổi mới là cách Lenovo tạo khác biệt cạnh tranh và thúc đẩy các cơ hội thị trường mới, chẳng hạn như di động trực tuyến, nhà thông minh và điện toán đám mây.

Lenovo xây dựng 46 phòng lab thuộc tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm trung tâm nghiên cứu ở Yokohama, Nhật Bản, Bắc Kinh, Thượng Hải, Wuhan và Thẩm Quyến, Trung Quốc, Morrisville, North Carolia, Mỹ.

Tập đoàn sở hữu tài sản vô giá từ nguồn lực nhân sự tài giỏi, hơn 5000 kỹ sư, nghiên cứu viên và chuyên gia khoa học. Bộ phận nghiên cứu sản phẩm R&D của Lenovo đã giành được nhiều giải thưởng về sự đổi mới trong đó có hơn 6.500 bằng sáng chế toàn cầu và hơn 100 giải thưởng về thiết kế sáng tạo.

Hoạt động mua lại, hợp tác với hiệp hội công nghệ, hay đầu tư vào nghiên cứu và phát triển trong bối cảnh thị trường giảm phát chứng minh rằng chúng tôi vẫn đang tập đoàn hùng hậu, dẫn đầu xu thế thị trường và cả đi đầu về phát triển sản phẩm.