Cách sử dụng laptop HP Pavilion hiệu quả và tối ưu

Sẽ không quá khó để tìm hiểu các thông tin về dòng máy tính HP, dưới đây là cách sử dụng laptop HP Pavilion hiệu quả và tối ưu.

1. Cách sử dụng laptop HP Pavilion

1.1 Đặc điểm của dòng laptop HP Pavilion

Máy tính HP Pavilion là dòng máy được sản xuất bằng vỏ kim loại và nhựa cao cấp, có thiết kế đẹp mắt, sang trọng có nhiều phiên bản khác nhau.

Mỗi loại đều được đồng bộ hóa về một dạng riêng đáp ứng được mục đích sử dụng của từng cá nhân, do đó khách hành dễ dàng lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình.

cách sử dụng laptop hp hiệu quả
Cách sử dụng laptop HP Pavilion

Xem thêm: Cách sử dụng máy tính HP hiệu quả tăng độ bền cho laptop

1.2 Cách sử dụng laptop HP Pavilion hiệu quả

Sạc pin đúng cách

Để tăng độ bền cho pin máy, bạn cần hạn chế mức tối đa nhất việc vừa sử dụng và vừa cắm dây sạc. Đối với sạc pin laptop mới: Sử dụng đến khi máy tính cạn pin, chờ khoảng 30 phút để pin và máy nguội rồi sạc liên tục khoảng chừng 5 đến 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên.

Vị trí đặt laptop HP Pavilion

Không đặt laptop HP Pavilion trên bề mặt gồ ghề, hoặc nơi có nhiệt độ cao. Đặt laptop trên bàn cứng, khi sử dụng laptop Dell bạn nên sắm cho thiết bị một chiếc để tản nhiệt để giúp máy tính tránh tình trạng quá nóng

Không di chuyển laptop quá nhiều

Hạn chế di chuyển máy để tránh tình trạng sóc hoặc va đập mạnh. Không để máy hoạt động trên các bề mặt dễ cháy nổ vì khi máy hoạt động sẽ rất nóng dễ bị kích nổ, nên đặc biệt phải chú ý.

Không sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài

Khi laptop hoạt động từ 5h – 6h bạn cần để máy tính nghỉ từ 20- 30 phút. Trong thời gian đó bạn hãy nghỉ ngơi để tiếp tục công việc tiếp theo được hiệu quả hơn.

Tránh để đồ vật nặng lên máy tính

Không để các đồ vật như sách vở, cốc nước …  trên máy tính. Rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng màn máy tính.

cách sử dụng laptop hp pavilion
Cách sử dụng laptop HP hiệu quả

Click ngay: Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Lenovo, Dell, HP

2. Cách sử dụng laptop HP Elitebook

2.1 Đặc điểm dòng laptop HP Elitebook

Là dòng máy được đánh giá là bền đẹp, mỏng nhẹ, laptop HP EliteBook là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nhân thành đạt để thuận tiện trong quá trình di. Các đường nét tinh tế cũng như màu sắc trang nhã sẽ mang lại phong cách vừa hiện đại vừa trẻ trung lại sang trọng cho người sử dụng.

Lớp hợp kim magie của vỏ máy sẽ giúp chiếc laptop hạn chế được các tác động mạnh từ bên ngoài để bảo vệ phần bên trong đồng thời giữ được sự bền đẹp cho máy.

Hiện nay, máy đang dần được nâng cấp với công nghệ hiện đại để cải thiện thêm các tính năng của máy. Với bộ xử lý core i7, máy sẽ giúp cho quá trình lưu trữ và xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.2 Cách sử dụng laptop HP Elitebook

Vệ sinh và bảo trì laptop Dell định kỳ

Bạn cần vệ sinh laptop đúng cách 1 tuần/1 lần. Trong quá trình vệ sinh máy tính Dell bạn nên hạn chế tình trạng máy tính bị ướt, bị dính nước. Chú ý tới các vị trí khe tản nhiệt, các khe và chân của nút phím.

Đừng quên cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ cho laptop của mình nhé.

cách sử dụng laptop hp hiệu quả
Cách sử dụng laptop HP Elitebook

Hướng dẫn cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop HP Elitebook

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Mỗi dòng laptop sẽ có tổ hợp phím để tăng/ giảm độ sáng màn hình và thường là phím Fn+ một trong những phím F1 – F12 có ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng. Đối với laptop HP thì tổ hợp phím được bố trí là Fn+ F2/F3. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím này để chỉnh sáng màn hình laptop HP Elitebook sao cho phù hợp.

Cách 3: Chỉnh sáng màn hình laptop HP Elitebook khi dùng pin và khi dùng sạc

Bước 1: Click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình => chọn Adjust screen brightness. Ở tại phần Balanced chọn Change plan settings khi cửa sổ Edit Plan Settings hiện ra, có 2 cột: On Battery (khi sử dụng pin) và Plugged In (khi sử dụng sạc)

Bước 2: Tại mục Adjust Plan Brightness tùy chỉnh thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi sử dụng pin nên để độ sáng ở mức trung bình để tiết kiệm pin.

Trên đây là cách sử dụng laptop HP Pavilion hiệu quả và tối ưu. Chúc các bạn đọc sử dụng laptop an toàn.

Rate this post