Điện thoại Lenovo bị mất âm thanh

Khắc phục lỗi trên điện thoại Lenovo như loạn cảm ứng, mất âm, treo máy

Sau một thời gian sử dụng, các lỗi trên điện thoại Lenovo dần xuất hiện gây khó chịu và nhiều cản trở trong thao tác máy: mất âm thanh, loạn cảm ứng, treo logo,…Tuy nhiên, cách khắc phục từng tình trạng không hề quá phức tạp.

Lỗi trên điện thoại Lenovo thường gặp như: loạn cảm ứng, điện thoại tự nhiên mất âm thanh, hoặc đang sử dụng thì bị treo máy, treo logo,…

1. Điện thoại Lenovo bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân của hiện tượng này:

Sử dụng cáp sạc không chính hãng trong một thời gian dài, dẫn đến các hệ lụy cho điện thoại Lenovo của bạn như nóng máy, chai phồng pin, và loạn cảm ứng.

Xung đột ứng dụng, phần mềm: nếu bạn vừa cài đặt ứng dụng lạ và thấy có hiện tượng loạn cảm ứng, khả năng cao là do sự không tương thích phần mềm này gây ra.

Hư hỏng, trục trặc phần cứng bên trong, dẫn đến ảnh hưởng mạch màn cảm ứng.

Lỗi trên điện thoại Lenovo - Loạn cảm ứng

Lỗi trên điện thoại Lenovo – Loạn cảm ứng

Với những nguyên nhân cơ bản trên, cách khắc phục tương ứng cho từng trường hợp như sau:

Trước hết, kiểm tra bộ nhớ máy xem có quá tải không, kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm, gỡ các ứng dụng không cần thiết nhằm giải phóng bộ nhớ. Sau đó, tắt nguồn và khởi động lại, xem lỗi trên điện thoại Lenovo bị loạn cảm ứng còn không nhé.

Nếu nguyên nhân do xung đột phần mềm, gỡ ứng dụng, khởi động lại máy và theo dõi tình trạng cảm ứng bạn nhé.

Còn về nguyên nhân không may lỗi phần cứng làm điện thoại Lenovo bị loạn cảm ứng, cách duy nhất là đưa máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

2. Điện thoại Lenovo bị mất âm thanh

Mất âm thanh có một số nguyên nhân cơ bản sau: bạn vô tình gạt vào nút tắt âm lượng, loạn jack cắm tai nghe, lỗi phần cứng do va đập, ngấm nước,…

Khắc phục điện thoại Lenovo bị mất âm thanh bằng các cách sau đây:

Cách cơ bản nhất, luôn áp dụng trong trục trặc điện thoại, đó là tắt nguồn, và khởi động lại máy. Sau đó kiểm tra chi tiết xem còn lỗi hay không.

Vào cài đặt, kiểm tra cài đặt âm. Nếu bạn đang lựa chọn chế độ im lặng, kích hoạt sang chế độ chuông. Sau đó thử kiểm tra các âm thanh thông báo, Media,… xem tất cả đã bình thường hay chưa.

Rất nhiều trường hợp jack cắm tai nghe bị trục trặc, do đó, khi bạn kết nối tai nghe với Media sẽ không nghe được, chỉ thấy những âm thanh lạ rè rè. Thử rút tai nghe và bật chế độ để kiểm tra nhé!

Một số trường hợp do xung đột phần mềm gây nên, nếu gặp hiện tượng phần mềm vừa cài đặt thì máy bị những trục trặc lạ, bao gồm cả mất âm thanh, nên gỡ ứng dụng đó ra khỏi máy.

Nếu máy bạn trục trặc phần cứng, do ngấm nước, do hỏng loa,…vậy rất tiếc, phải đưa điện thoại Lenovo tới trung tâm sửa chữa và thay thế rồi.

Điện thoại Lenovo bị mất âm thanh

Điện thoại Lenovo bị mất âm thanh

3. Điện thoại Lenovo bị treo máy

Lỗi trên điện thoại Lenovo phổ biến là treo máy và treo logo. Điện thoại Android nói chung và Lenovo nói riêng sau một thời gian sử dụng đều rất dễ gặp phải tình trạng điện thoại Lenovo bị treo máy, treo logo.

Hiện tượng điện thoại Lenovo bị treo logo, treo máy như sau:

Điện thoại đang sử dụng bỗng thoát khỏi ứng dụng, sập nguồn và hiện lên màn hình đen, giữa có dòng logo của máy.

Hiện tượng khác máy bị treo có nghĩa là không thể thao tác bất kỳ một tác vụ nào trên điện thoại.

Nguyên nhân thường gặp là do máy sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng  một lúc, nhiều tác vụ chạy ngầm, xung đột phần mềm, hay do hệ điều hành quá cũ.

Điện thoại Lenovo bị treo logo

Điện thoại Lenovo bị treo logo

Để khắc phục tình trạng này, vẫn như các hiện tượng trên, với chung nguyên nhân thì xử lý tương tự: gỡ ứng dụng không cần thiết, tắt ứng dụng chạy ngầm, up Rom tương thích.

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một gợi ý cấp thiết cho người dùng:

Bạn tắt nguồn cho máy, sau đó nhấn đồng thời 3 phím: tăng âm lượng + giảm âm lượng + phím nguồn. Khi máy rung lên và khởi động thì bạn nhả nút nguồn và vẫn nhấn hai nút âm lượng. Màn hình điện thoại hiện biểu tượng robot Android thì bạn thả phím âm lượng ra.

  • Tiếp tục nhấn nút nguồn, màn hình sẽ cho hiển thị Recovery
  • Tùy chỉnh phím âm lượng và chọn dòng lệnh: “Wipe data/factory reset”
  • Tiếp theo bạn chọn lệnh: “Yes – delete all user data” bằng phím âm lượng
  • Cuối cùng bạn chọn dòng lệnh “Reboot system now” để khởi động lại máy.

Sau khi khởi động lại máy, hãy kiểm tra xem điện thoại còn thường xuyên xuất hiện lỗi treo logo nữa không. Nếu máy vẫn còn thường xuyên bị treo logo thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục.

Lỗi trên điện thoại Lenovo cũng là tình trạng hầu hết các sản phẩm công nghệ gặp phải sau một thời gian sử dụng. Bạn nên chú ý, sử dụng đi đôi với bảo trì, để tránh những rủi ro quá lớn cho chiếc điện thoại nhé!

4.3/5 - (21 bình chọn)