Các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây được ưa chuộng nhất

Trước đây, người dùng thường chỉ biết đến các loại sạc truyền thống có dây. Những loại sạc này khi mang theo bên mình tương đối bất tiện. Ngày nay đã xuất hiện thêm sạc không dây tiện lợi. Vậy các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây ưa chuộng nhất là gì?

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là phụ kiện điện thoại có nhiệm vụ cấp nguồn điện cho pin trên thiết bị điện thoại, thông qua kết nối từ trường, tạo ra dòng điện nạp vào pin không sử dụng dây sạc.

Sản phẩm khác hoàn toàn so với cách sạc vật lý thông thường  phải thông qua cáp sạc. Từ trường được tạo ra sẽ đồng thời tạo ra dòng điện sạc vào pin điện thoại.

Sạc không dây được thiết kế phù hợp với các dòng máy có cấu hình cứng tương ứng. Tạo ra từ trường tương thích với đế sạc không dây tạo ra. Thiết bị linh hoạt giảm dây kết nối, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Đồng thời giảm các nguy cơ cháy nổ do hỏng cáp sạc.

Các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây hiệu quả nhất

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge

Đầu tiên là cặp đôi Samsung Galaxy S6 và S6 Edge. Ngay từ khi ra mắt, cặp đôi này đã tạo được tiếng vang lớn với một ngôn ngữ thiết kế mới sang trọng hơn, một màn hình đẹp hơn, một bộ đôi camera tốt hơn cùng một cấu hình mạnh mẽ vượt trội.

S6 và S6 Edge hỗ trợ sạc không dây hiệu quả
                               S6 và S6 Edge hỗ trợ sạc không dây hiệu quả

Tuy nhiên, bộ đôi này sở hữu dung lượng pin không thể gọi là đủ với những thông số phần cứng mạnh mẽ cùng 1 viên pin không thể tháo rời và thay thế. 

Nhưng Samsung đã xoa dịu người dùng bằng việc trang bị 2 công nghệ sạc tân tiến cho bộ đôi này, đó là công nghệ sạc nhanh và công nghệ sạc không dây, người dùng chỉ mất 1,5 tiếng là có thể sạc đầy pin.

Google Nexus 6

Điện thoại Google Nexus 6 cũng được hỗ trợ tính năng sạc không dây chuẩn Qi. Nexus 6 có phần thua kém về mặt cấu hình . 

Pin dung lượng cao 3220mah đi kèm hứa hẹn sẽ mang đến thời lượng pin sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, Nexus 6 còn hỗ trợ cả tính năng chống nước ở mức trung bình. Bạn có thể kết nối với sạc không dây kể cả khi đặt máy dưới nước.

Motorola droid turbo

Bạn đang muốn tìm một con “dế” mạnh mẽ, có hỗ trợ sạc không dây với một mức giá mềm hơn bộ đôi S6, nhưng lại không mặn mà với chiếc màn hình và kích thước khủng của Nexus 6, thì chiếc Motorola Droid Turbo sẽ là một lựa chọn tốt hơn cả.

Hỗ trợ công nghệ sạc không dây chuẩn Qi, Droid Turbo còn hỗ trợ cả công nghệ sạc nhanh với viên pin cực khủng 3900mah. Chỉ với 15 phút sạc cũng đủ cho bạn dùng liên tục trong 8 giờ đồng hồ.

Ưu và nhược điểm của sạc không dây


Ưu điểm:

Hạn chế tình trạng rò rỉ điện, chập điện gây cháy nổ.

Do truyền điện không dây nên giảm thiểu tình trạng đứt dây sạc.

Tiện lợi và gọn gàng hơn khi sử dụng.

Sạc không dây tiện lợi , nhỏ gọn
                                          Sạc không dây tiện lợi , nhỏ gọn

 Nhược điểm:

Thời gian sạc lâu, bị thất thoát nhiều hơn dây dẫn.

Chi phí sạc cao hơn khi phải mua thêm đế sạc không dây.

 Khó di chuyển do máy lúc nào cũng phải nằm đế sạc để truyền điện năng.

Chưa tương thích với nhiều thiết bị điện thoại.

Sạc không dây là tiện ích không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0 chỉ với một miếng sạc nhỏ gọn đã giúp cho quá trình sạc của bạn thú vụ hơn rất nhiều. Đặc biệt với sản phẩm sạc không dây này, tiện lợi đối với những bạn hay di chuyển đi lại xa.

Rate this post