Cách reset điện thoại Lenovo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách reset điện thoại Lenovo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nhiều người sử dụng điện thoại Lenovo muốn reset điện thoại Lenovo nhưng không biết làm như thế nào. Tham khảo cách reset điện thoại Lenovo ngay sau đây.

Cách reset Lenovo khá đơn giản. Reset điện thoại là cách đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi gặp phải một lỗi điện thoại nào đó mà theo cách thông thường chúng ta không thể khắc phục được.

1. Reset điện thoại Lenovo là gì?

Reset là khôi phục lại điện thoại trở về trạng thái ban đầu như mới khi chưa cài đặt điện thoại một chức năng gì. Reset điện thoại Lenovo chính là nói cách khác đó là cách cài đặt điện thoại Lenovo trở về trạng thái khu xuất xưởng, khôi phục cào đặt gốc.

Hướng dẫn cách reset Lenovo

Chia sẻ cách reset Lenovo đơn giản

Tuy nhiên, khi tiến hành reset điện thoại, tất cả dữ liệu hiện có trong máy đều sẽ bị mất. Người ta thường ví reset điện thoại giống như đi rửa điện thoại Bởi, điện thoại của bạn sẽ như mới, không chứa bất kỳ dữ liệu cũ nào. Bạn cũng đừng lo lắng bởi reset điện thoại không hề làm ảnh hưởng xấu đến điện thoại của bạn. Nó không làm hư hỏng bất kỳ chức năng nào cũng máy cũng như làm rò rỏ thông tin gì.

Vì thế, khi tiến hành reset điện thoại Lenono bạn cần sao lưu lại toàn bộ thông tin cần thiết như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, thư viện nhạc, tệp tin quan trọng… Bạn có thể vào thẻ nhớ để lưu trữ sau đó chuyển sang cài đặt điện thoai Lenovo sau khi reset sau.

2. Nguyên nhân cần Reset điện thoại Lenovo

Reset điện thoại Lenovo khá phổ biến và hữu dụng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta cần reset lại điện thoại Lenovo. Điện thoại bạn bị dính virut khiến cho điện thoại bị đơ, lác, không cảm biến nhanh nhạy. Lúc này cách reset điện thoại lenovo đó sẽ là cách hữu hiệu để giúp điện thoại hoạt động như mới, như bình thường.

Đôi khi điện thoại bị lỗi một số chức năng đơn giản như lỗi bật to nhỏ âm lượng nhưng không được, lỗi chuông điện thoại không phát ra âm thanh…Cách reset điện thoại Lenovo này sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi đó một cách nhanh chóng.

3. Cách reset Lenovo đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Với một số lỗi nhỏ kể trên bạn hoàn toàn có thể tự reset điện thoại ngay tại nhà của mình mà không cần mang máy điện thoại đến các tiệm sửa chữa. Cách reset điện thoại Lenovo rất đơn giản như sau. Các bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại Lenovo

Cách reset điện thoại Lenovo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách reset Lenovo đơn giản nhất

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Power + Volume up để máy hiện thị biểu tượng Select boot model. Bạn dùng phím Volume Up để di chuyển chuột chọn Recover Mode. Khu chuột đã ở đó thì dùng phím Volume Down để đồng ý.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, điện thoại sẽ hiện thị biểu tượng tam giác có dấu chấm than ở giữa và biểu tượng của Adroid. Lúc này, bạn ấn phím Power và máy sẽ hiển thị một loạt các dòng chữ tương đương các chức nắng khác nhau.

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng phím Volume up để chọn Wifi Data/ Factory Reset. Ấn Volume Down để đồng ý chọn. Sau đó máy sẽ hiện ra dòng chữ Yes delete all user data. Lựa chọn dòng chữ này tức là bạn sẽ xóa hết tất cả dữ liệu của người sử dụng hiện có.

Bước 5: Bạn chọn Reboot Systems now và lúc này bạn chỉ cần chờ khởi động lại máy. Thời gian khởi động lại máy điện thoại Lenovo rơi vào khoảng một đến hai phút. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi, không nên sử dụng bất kỳ phím nào để tác động vào quá trình khởi động.

Đến đây, thắc mắc cách reset Lenovo đã được giải đáp. Bên cạnh đó, câu hỏi cách chặn số điện thoại Lenovo như thế nào cũng được khá nhiều người băn khoăn.

4. Cách chặn số điện thoại Lenovo đơn giản

Đôi khi hằng ngày bạn phải nhận những cuộc đợi thoại từ những số điện thoại lạ không mong muốn. Họ gọi điện làm phiền bạn khiến cuộc sống sinh hoạt của bạn đảo lộn. Cách để ngăn chặn tình trạng này là áp dụng cách chặn số điện thoại đó. Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn có thể chặn số điện thoại này ra khỏi danh sách gọi điện của mình.

Chặn số điện thoại để không bị làm phiền

Chặn số điện thoại để không bị làm phiền

Bước 1: Vào mục cuộc gọi chọn dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Chọn ” nhiều tính năng và cài đặt hơn”.

Bước 3: Chọn phần Cài đặt điện thoại, chọn cài đặt cuộc gọi thoại.

Bước 4: Bật chức năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chon theo lối tắt từ thông tin cuộc gọi đó rồi chọn thêm vào danh sách đen.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tự chặn số điện thoại Lenovo nào không cần thiết hoặc bạn cũng có thể tự làm cách Reset điện thoại Lenovo tại nhà đơn giản nhanh chóng theo hướng dẫn trên.

5/5 - (1 bình chọn)