[Góc hỏi đáp] Chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu?

Chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu? Chúng có cao hơn nhiều so với các nước khác không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Du học tự túc là gì?

Nếu như du học theo học bổng bạn phải đạt được thành tích cao trong học tập hay đạt được một giải thưởng trong học tập nào đó nhất định thì bạn mới có được cơ hội trao học bổng loại này. Loại du học này bạn sẽ không mất tiền học và được hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt.

Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng để có thể lấy được học bổng nhưng vẫn khao khát được sang đất nước Úc để học tập thì bạn nên đi theo con đường du học Úc tự túc. Với con đường này các bạn sẽ có thể sang nước Úc xinh đẹp để học tập.

chi phí du học úc tự túc

Chi phí du học Úc tự túc

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí từ vé máy bay cho đến học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khi sang đất nước này. Đồng nghĩa du học tự túc là loại du học mà mỗi du học sinh phải trả toàn bộ chi phí khi học tập, sinh hoạt tại đất nước đó. Vậy chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu?

>>> Tham khảo thêm: Muốn đi du học nhưng không có tiền thì có đi được không?

Chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu?

Nước Úc có nền giáo dục rất phát triển cùng với sự ra đời của nhiều trường cao đẳng, đại học danh giá. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm bởi vậy mà đây được xem như là địa điểm lý tưởng du học hiện nay.

Chi phí du học ở Úc cũng được đánh giá là khá đắt đỏ so với những địa điểm khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản. Vậy mức chi phí du học Úc là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những khoản chi phí mà bạn phải trả khi du học Úc tự túc nhé!

Chi phí sinh hoạt

Tại nước Úc có yêu cầu các sinh viên quốc tế cần chứng minh tài chính của mình trước khi đến đây học tập. Điều này, đòi hỏi mỗi sinh viên phải có đủ nguồn tài chính đủ mạnh để chi trả trong quá trình học.

Việc này sẽ đảm bảo du học sinh tại Úc sẽ có một cuộc sống thoải mái, an toàn và vui vẻ khi học tập tại quốc gia này. Mức chi phí sinh hoạt sẽ dao động trung bình khoảng:

 • 18.000 AUD$/năm cho các bạn
 • 3.600 AUD$/nằm cho đứa con đầu lòng của sinh viên
 • 6.300 AUD&/năm cho người bạn đời của sinh viên
 • 2.700 AUD$/ năm cho mọi đứa con sau này và tùy theo nơi sẽ có yêu cầu riêng

[Góc hỏi đáp] Chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu?

[Góc hỏi đáp] Chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu

Ước tính chi phí thuê nhà

Chi phí thuê nhà trọ và nhà khách sẽ dao động trong khoảng 80-135 AUD$/tuần. Đa phần các nhà trọ tại nước Úc sẽ do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men’s Christian Association đứng ra.

Mặt khác, nếu sinh viên ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm thì mức giá sẽ dao động là

 • Thuê chung: 70-250 AUD$/tuần
 • Thuê nhà ở: 100-400 AUD$/tuần.

Nếu có kinh tế bạn có thể thuê nhà, căn hộ chung cư với mức giá dao động trong khoảng từ: 10.000-20.000 AUD$/năm.

Tiền thực phẩm

Đây là khoản chi phí được ước tính là nhiều nhất và tốn nhất. Mức chi phí chi trả cho các mặt hàng tạp phẩm. Cụ thể, các mức giá của thực phẩm sẽ dao động như sau:

 • Giá một ổ bánh mỳ ở Úc dao động từ 2.5- 4AUD$
 • Một tờ báo từ 1.5- 3 AUD$, một hộp ngũ cốc ăn  3-5 AUD$
 • 2 lít sữa dao động từ 2.2- 3.6 AUD$
 • Thịt bò xay 500g dao động từ 3-7.5 AUD$
 • Một chai dầu gội đầu giá từ 2.5- 6.5 AUD$
 • 100 túi trà có giá từ 3.5- 5AUD$, một chai nước ngọt từ 1.5-3 AUD$
 • Thịt đùi gà 500g dao động 5.5- 7 AUD$.

Bạn có thể tự nấu ăn hoặc lựa chọn đi ăn ở quán ở ngoài. Tuy nhiên, ăn ngoài mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Tiền học phí

  • Mức chi phí du học Úc hệ học Anh ngữ: 300 – 400 AUD/ tuần
  • Mức chi phí du học Úc hệ trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD/năm (4 học kì)
  • Mức chi phí du Úc hệ cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/năm
  • Mức chi phí du học Úc hệ đại học: 17.000 – 30.000 AUD/năm
  • Mức chi phí du học Úc hệ cao học, thạc sĩ: 17.000 – 30.000 AUD/năm.

Tiền cho chi tiêu cá nhân

Chi phí cho tiền Internet và điện thoại mỗi tháng mỗi tháng sẽ mất khoảng 50 AUD. Chi phí đi lại khoảng 250 – 500 AUD. Chi phí bảo hiểm khoảng 450 AUD/năm

Chi phí du học

Bạn sẽ mất một khoản chi phí để có thể xin Visa du học Úc khoảng 10 triệu đồng. Các thủ tục khám sức khỏe sẽ tốn khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Chi phí du học Úc là bao nhiêu rồi chứ?”

Kinh nghiệm du học Úc giá rẻ

Chọn trường và khóa học có học phí thấp. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn trường học có học phí thấp, visa dễ dàng, không yêu cầu phải chứng minh tài chính để có thể tiết kiệm được chi phí.

Cùng tham khảo những trường có học phí thấp sau:Đại học Ballarat, Trường TAFE New South Wales, Đại học Victoria, Đại học Charles Stuff, Đại học James Cook University, Học viện Holmesglen, Melbourne.

Thứ hai bạn nên chọn lộ trình học để tiết kiệm chi phí. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương và đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan tới tổng chi phí du học úc tự túc dành cho các bạn sinh viên đang có ý định học tập trên đất nước này. Hãy nghiên cứu thật kỹ để không phải hối tiếc về sau nhé!

Rate this post