Điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên đại học Dược

Không ít bạn thí sinh thắc mắc vấn đề có được liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược không và nếu được thì cần phải đáp ứng được những điều kiện gì? Chúng ta hãy cùng lời giải đáp thông qua bài viết sau đây.


Điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên đại học Dược

Giải đáp: Có được liên thông Cao đẳng lên đại học Dược hay không?

Ngành Dược hiện nay đang thu hút sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ vì có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

Dược là một ngành học gắn liền với những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, những bạn trẻ theo học ngành Dược cũng sẽ có thể tự trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân hoặc mọi người trong gia đình.

Hiện nay, trong hệ thống giáo dục quốc dân đã có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Dược hệ đại học và theo thông tư 55/2012/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo liên thông Cao đẳng lên đại học Dược chính quy để tuyển sinh liên thông đại học ngành Dược.

Theo đó, tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều có thể học liên thông lên đại học tại các trường đại học Y Dược có tổ chức tuyển sinh và đào tạo liên thông ngành Dược.

Theo nhận định của các chuyên gia thì liên thông Cao đẳng lên đại học Dược chính là con đường ngắn nhất giúp cho các bạn trẻ nhanh chóng có được tấm bằng đại học. Bên cạnh đó, khi lựa chọn hình thức học liên thông từ Cao đẳng lên đại học thì các bạn trẻ cũng sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử. Hình thức học liên thông đại học Dược hiện nay cũng đã được nới lỏng hơn rất nhiều.  Do đó, sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại các trường đại học uy tín để theo học. Ngoài ra, mức học phí liên thông Cao đẳng Y Dược mà các trường đang áp dụng hiện nay cũng rất phải chăng nên sẽ phù hợp với hoàn cảnh của nhiều đối tượng thí sinh khác nhau.


Điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên đại học Dược

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên đại học Dược là gì?

Nếu như các bạn có mong muốn học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học thì sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Điều kiện về phẩm chất đạo đức: Nếu muốn học liên thông từ Cao đẳng Dược lên đại học Dược thì các bạn thí sinh cần phải có lý lịch bản thân trong sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện về trình độ: Thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Y sĩ,… có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học

Một vấn đề nữa mà hầu hết tất cả các bạn thí sinh đều quan tâm khi học liên thông Cao đẳng lên đại học ngành Dược chính là thời gian đào tạo sẽ kéo dài bao lâu? Cụ thể thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược lên đại học được quy định đối với từng đối tượng thí sinh như sau:

  • Thời gian học Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược sẽ kéo dài trong 2 năm.
  • Thời gian học Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược sẽ kéo dài trong năm.

Có thể thấy rằng đây là khoảng thời gian không quá dài để các bạn có thể nắm trong tay tấm bằng đại học. Khoảng thời gian này cũng không chênh lệch quá nhiều so với thời gian học đại học Dược hệ chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Theo đó, tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký xét tuyển vào trường với cơ hội trúng tuyển rất lớn.

Thời gian học Cao đẳng Dược sẽ kéo dài trong 3 năm. Kết thúc 3 năm học các bạn sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy do nhà trường cấp theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Với tấm bằng này trong tay, các bạn có thể thi liên thông lên đại học để tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng của bản thân, cũng có thể xin việc tại bất kỳ một cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở y tế nào có tuyển dụng chuyên ngành mà bạn đã học. Đây chính là một cơ hội học tập rất tốt hiện nay mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ.

Chắc hẳn với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết phía trên đã giúp cho các bạn giải đáp được băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Dược có liên thông lên đại học được không. Ngoài điều kiện và mức học phí thì các thí sinh cũng cần phải tìm hiểu thêm những thông tin về hình thức tuyển sinh cũng như hồ sơ xét tuyển khi có mong muốn theo học chương trình đào tạo này.

Rate this post