hinh-nen-may-tinh-buon

Gợi ý hình nền máy tính buồn chất lượng cao về cuộc sống, tình yêu

Nếu bạn đang có nỗi buồn đừng nên giấu diếm cảm xúc tiêu cực của mình. Cùng tham khảo những gợi ý hình nền máy tính buồn chất lượng cao về cuộc sống, tình yêu nhằm giúp bạn giãi bày tâm trạng, cảm xúc đau đớn xót xa trong lòng.

Tại sao con người lại rơi vào trạng thái buồn?

Buồn là một trạng thái tâm lý bình thường có ở tất cả mọi người, xuất hiện khi ta gặp những sự kiện không như ý. Tuy nhiên, nỗi buồn có thể được xoa dịu theo thời gian khi sự việc đó đã qua đi, và cảm xúc của ta cân bằng trở lại.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con người rơi vào trạng thái buồn. Trong đó có 4 nhóm nguyên nhân chính sau:

– Buồn do mất mát: Khi bạn bị thất tình, bị mất thú cưng, mất đi món đồ yêu thích hoặc đắt giá hay mất đi người thân thì bạn cũng dễ dàng rơi vào trạng thái buồn bực. Đây cũng có lẽ là nỗi buồn sâu sắc nhất trong các nỗi buồn khiến cho tâm trạng bị “tụt dốc” nhanh nhất.

– Buồn do phải ly biệt: Khi phải chia tay với người mà mình từng gắn bó trong nhiều năm hay những thứ mình yêu thích, con người ta cũng dễ dàng rơi vào trạng thái buồn.

– Buồn khi mọi việc không theo ý mình: Ví dụ bạn thất bại trong một dự án, trượt Đại học, con cái không chịu nghe lời hay bị ai đó trách móc, lúc này cũng dễ khiến cho tâm trạng rơi vào trạng thái buồn rầu.

– Buồn vì tuổi già, bệnh tật và sự đổi thay của cuộc đời cũng là loại buồn rất phổ biến trong tâm lí của con người.

Đọc thêm: Mách bạn cách cài hình nền máy tính nét trên Windows 7/8/10

Các giai đoạn của nỗi buồn

Nỗi buồn gồm 5 giai đoạn:

– Chối bỏ: Đây là giai đoạn đầu tiên khi con người tiếp nhận nỗi buồn. Khi từ chối cũng là lúc họ giảm thiểu được nỗi đau mất mát quá lớn và đang cố gắng vực dậy tinh thần. Đây cũng chính là một cơ chế bảo vệ tránh tình trạng sốc trước nỗi buồn.

– Giận dữ: Tức giận là cảm xúc tiếp theo khi con người đối diện với nỗi buồn mất mát. Đây cũng là thời điểm bạn bị cô lập trong nỗi buồn.

– Thương lượng: Lúc này cảm xúc trong bạn đang đấu tranh và thương lượng với nhau giữa việc nên quên nỗi buồn đi hay nên giữ nó lại.

– Suy thoái: Trong quá trình đối diện với nỗi buồn, tâm trí con người sẽ có lúc lắng lại để nhìn  vào thực tại.

– Chấp nhận: Đây là lúc con người hoàn toàn tin rằng không thể làm gì để thay đổi quá khứ, những biến cố, những mất mát vẫn hiện hiển ở đó và con người chỉ còn cách chấp nhận và vượt qua. Hành trình này vô cùng khó khăn, đầy gian nan và thử thách nhưng chắc chắn sẽ giúp mỗi người trưởng thành và chín chắn hơn.

Có những người vượt qua được nỗi buồn rất dễ dàng, có những người lại rất khó khăn, có những người đã lấy nỗi buồn làm động lực, có những người lại gục ngã. Cách đối mặt với nỗi buồn phụ thuộc vào ý chí và sự hiểu biết của mỗi người.

Cảm xúc buồn bã có thể kéo theo một số triệu chứng như:

– Cảm thấy chán nản

– Đau khổ

– Mệt mỏi

– Ngủ không ngon

– Không muốn ăn hoặc ăn mọi lúc

– Khó tập trung

– Cảm giác vô dụng, vô giá trị

– Tuyệt vọng.

Xem thêm: Top hình nền máy tính hoạt hình dễ thương đáng yêu nhất mọi thời đại

Tổng hợp hình nền máy tính buồn, tâm trạng cực đẹp

Nếu bạn đang buồn, đang chán nản nhưng không tìm được ai để chia sẻ tâm sự thì hãy tải ngay những hình ảnh buồn, tâm trạng cực đẹp dưới đây về làm hình nền máy tính, điện thoại của mình nhé!

hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn, tâm trạng chất lượng cao
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn chất lượng
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền tâm trạng
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn đẹp
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn nhất
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn tâm trạng
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền thất tình
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền tâm trạng buồn
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền đẹp buồn
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền buồn cô đơn
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền cảm xúc buồn
hinh-nen-may-tinh-buon
Hình nền chàng trai buồn cô đơn

Trên đây là tổng hợp những hình nền máy tính buồn bộc lộ nỗi đau đớn, sự bế tắc đẹp nhất. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể tìm được những hình nền buồn đẹp vừa ý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)