Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ hội việc làm như thế nào?

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nghiệp ra trường làm công việc gì? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn giáo dục. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Dược được nhận định là một trong số những ngành “HOT” ở trong xã hội, do đó ngành nghề này luôn luôn được nhiều người quan tâm đến. Hiện nay, cùng với mức độ phát triển của xã hội nên nhu cầu về thăm khám, điều trị bệnh lý cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, trong đó có ngành Dược.

Thông tin thống kê chung của phía Cục Quản lý Dược Việt Nam, Dược sĩ chủ yếu đang làm việc ở những cơ quan nhà nước, bệnh viện hoặc những cơ sở Dược phẩm cho nên nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Dược đang còn bị thiếu hụt. Do đó, sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ có cơ hội được đảm nhận một số các công việc cụ thể như sau:

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ hội việc làm như thế nào?
Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ hội việc làm ra sao?

Đảm nhiệm công việc Trình Dược viên

Đây được nhận định là công việc có nguồn thu nhập ở mức độ ổn định đối với những sinh viên học chuyên ngành Dược, hiện nay Việt Nam cũng có khá nhiều Công ty dược phẩm chuyên sản xuất cũng như phân phối thuốc không chỉ là thuốc trong nước mà còn có những loại thuốc khác được nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, công việc cần đến những người am hiểu về tác dụng cũng như thành phần của từng loại thuốc. Vì vậy, hiện nay những công ty dược phẩm đang tuyển dụng vị trí trình dược viên có bằng cấp hệ Cao đẳng trở lên rất nhiều. 

Đảm nhiệm công việc liên quan đến quá trình sản xuất thuốc

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của những công ty sản xuất thuốc là rất nhiều, ở thời điểm trước những công ty sản xuất thuốc đều là của nhà nước nhưng hiện nay có rất nhiều công ty tư nhân được hình thành. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể xin việc làm ở các công ty có liên quan đến quá trình sản xuất thuốc.

Kiểm tra về chất lượng của thuốc

Đối với công việc kiểm tra về chất lượng từng loại thuốc hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến, bởi nó có liên quan đến tình nhân văn cũng như thú vị của công việc này. Quá trình kiểm tra về chất lượng thuốc luôn luôn đòi hỏi các bạn cần phải nắm vững kiến thức, kỹ năng của ngành Dược nhằm loại bỏ được các loại thuốc kém chất lượng trước khi cung ứng đến với người tiêu dùng ở trên thị trường.

Vậy, nên học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu uy tín?

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực Y Dược, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn tự tin là nơi tiến hành đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín và đạt chất lượng tốt. Nhà trường luôn luôn chú trọng quá trình trình giảng dạy và học tập của sinh viên, đặc biệt luôn nâng cao về chất lượng đào tạo mỗi năm.

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ hội việc làm như thế nào?
Nên học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cao, rất giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ngành Y Dược. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ với phòng thực hành, phòng học lý thuyết đạt chuẩn của Bộ Y tế đã giúp cho sinh viên có được những giờ học hiệu quả nhất.

Nhà trường tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH, đảm bảo có được sức khỏe tốt để học tập. Đồng thời, thí sinh không được vi phạm về pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

Với thời gian học Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ chính quy trong thời gian 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng và có giá trị khắp cả nước.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nếu như thắc mắc vấn đề gì khác liên quan đến ngành học các thí sinh hãy liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp cụ thể nhé!

5/5 - (1 bình chọn)