Ngành Dược thi khối nào?

Muốn học ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì? Đây là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành Dược. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Ngành Dược thi khối nào?

Trước đây ngành Dược thường được tuyển sinh đầu vào bằng kết quả kỳ thi khối B: Toán, Hóa, Sinh. Nhưng từ năm 2017, Bộ GD-ĐT đã đưa ra một số thay đổi về phương án tuyển sinh, trong đó mỗi trường có thể tự đưa ra những phương án tuyển sinh theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Ngoài các khối xét tuyển ngành Dược truyền thống, Bộ còn tiếp tục mở rộng thêm nhiều khối xét tuyển phụ.

Quy định của Bộ GD-ĐT thì mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, tuy nhiên cũng có những trường chỉ dành từ 1 – 2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược.  Cụ thể ngành Dược tuyển sinh đầu vào theo các khối học và tổ hợp môn như:

 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 ( Toán- Sinh học – Ngữ văn)

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược khá đa dạng và đem lại cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh.

Ngoài những tổ hợp môn tương tự hệ Đại học, ở hệ Cao đẳng thí sinh có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển. Như vậy các thắc mắc như: Học Dược thi khối nào? Sẽ không còn gây khó khăn cho thí sinh.

Trên thực tế có rất nhiều các trường Cao đẳng tiến hành xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, một trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn, nhằm giảm gánh nặng về điểm số, áp lực thi cử để mở rộng cơ hội học tập đến với nhiều thí sinh có đam mê theo đuổi ngành Dược.

Các thí sinh không thi khối A, B vẫn có cơ hội xét tuyển vào ngành Dược như Trường Cao đẳng Y Dược bằng hình thức tuyển sinh thẳng đỗ tốt nghiệp THPT, cho thấy cơ hội mở rất lớn với những thí sinh yêu thích ngành nghề này.

Nên học ngành Dược ở trường Cao đẳng nào?

Tùy vào năng lực cũng như tiềm lực tài chính của mỗi gia đình mà chọn học tại các trường cho phù hợp. Với những thí sinh có học lực trung bình – khá nhưng vẫn đam mê theo đuổi ngành Dược hoàn toàn có thể lựa chọn bậc Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín tuyển sinh ngành Dược 2021 dành cho các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược.

Nhà trường đã có thâm niên phát triển hơn 10 năm xây dựng và phát triển, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức y dược chuyên sâu bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết có thể tự xin việc làm. Chương trình đào tạo của nhà trường thì số các tiết học thực hành chiếm đến 70% tổng thời lượng học tập và các sinh viên sẽ được tiếp xúc với giúp các sinh viên được tiếp xúc với công nghệ thường xuyên.

Đội ngũ giảng viên uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề năm trong nghề. Chất lượng đào tạo của trường có thể nói là không thua kém nhiều nếu so với các trường đại học.

Mức học phí của nhà trường đối với ngành Dược là 1.000.000/ vnđ/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng các chính sách an sinh xã hội cụ thể như: Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

– Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Với mức học phí ở trên sẽ phù hợp với hầu hết hoàn cảnh các sinh viên và không cần quá lo lắng bề chi phí kinh tế trong suốt 3 năm học tại nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp tại nhà trường với các kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, cử nhân ngành Dược có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, mở hiệu bán thuốc, nghiên cứu hoặc bào chế các dược phẩm mới tại trung tâm, công ty về dược, marketing…. Làm việc ở vị trí nào và mức thu nhập ra sao còn phụ thuộc vào trình độ và năng lực của từng người.

Ngành Dược thi khối nào?
Ngành Dược thi khối nào?

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển ngành Dược

Bên cạnh thắc mắc “ngành Dược thi khối nào?” thì hồ sơ xét tuyển ngành Dược cũng là một trong những vấn đề được các bạn thí sinh đặc biệt quan tâm.

Thí sinh cần chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển và nộp về đơn vị tuyển sinh trong thời gian sớm nhất để có cơ hội trúng tuyển cao.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và các giấy tờ cần thiết như:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018)
 • Học bạ THPT có công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • Sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hi vọng với những thông tin chia sẻ học Muốn học ngành Dược thi khối nào? trên sẽ giúp được các thí sinh mong muốn lựa chọn ngành dược theo học có thể nắm bắt được một cách chi tiết nhất các môn thi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa tốt nghiệp THPT.

Rate this post