Top những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Bạn đang muốn chỉnh sửa video của bạn đã trông chúng đẹp và thu hút người xem hơn nhưng chưa tìm được phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

1. Phần mềm chỉnh sửa video LightWorks

LightWorks là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Và điểm mạnh của phần mềm này chính là miễn phí, bạn sẽ không phải trả phí khi sử dụng phần mềm này. LightWorks có cách chỉnh sửa phi tuyến tính nói dễ hiểu là nó không dựa theo một con đường chỉnh sửa như các trình khác.

Top những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay

Do đó, việc chỉnh sửa video trên phần mềm LightWorks sẽ dễ dàng hơn. Mọi người có thể thỏa sức chỉnh sửa. LightWorks cũng có sẵn nhiều công cụ chỉnh sửa tối tân nhất do đó nó được nhiều nhà làm phim nổi tiếng thế giới sử dụng để gây dựng các bộ phim bom tấn Hollywood như Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street,…

Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính LightWorks là biên tập video, cho phép làm các video với độ phân giải 4K, chỉnh sửa multicam, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc,….

2. Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản – Shotcut

Shotcut là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hoàn toàn 100% với mã nguồn mở. Đây cũng chính là ưu điểm để mọi người yêu thích Shotcut và khuyết điểm của phần mềm này là bạn phải mất một chút thời gian để bạn làm quen với giao diện và bố cục phần mềm.

Tuy gặp chút khó khăn trong việc tiếp cận, nhưng với các sản phẩm và công cụ của phần mềm này sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng nó sẽ khiến bạn thỏa mãn và không cảm thấy tiếc khi bỏ thời gian và công sức ra tìm tòi, học hỏi. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể tự chọn chế độ và công cụ mà mình muốn sử dụng.

3. Phần mềm chỉnh sửa video Windows Movie Maker

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

*** Xem thêm ngay: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hoàn hảo nhất

Windows Movie Maker là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, là trợ chỉnh đắc lực cho nghề chỉnh sửa video. Hơn thế nữa, đây cũng là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Cách sử dụng phần mềm này không quá phức tạp mà khá đơn giản. Bạn không cần thực hiện nhiều thao tác mà vẫn có một video như ý.

Bên cạnh đó, nếu bạn cũng có thể thêm những hiệu ứng, cắt ghép, chèn text, chèn nhạc,… vào video để video của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Khi hoàn thành xong việc chỉnh sửa video bạn có thể lưu về máy tính hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

4. Phần mềm CyberLink PowerDirector

Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính thì không thể không nhắc đến phần mềm CyberLink PowerDirector. Phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng có ích như chỉnh sửa và biên tập video cùng với hơn 300.000 hiệu ứng chỉnh sửa khác nhau.

Nhờ vào phần mềm CyberLink PowerDirector bạn sẽ tạo ra đoạn video, MV âm nhạc vô cùng chuyên nghiệp. Với phần mềm chỉnh sửa này, bạn cũng có thể chia sẻ trực tuyến các video do chính tay bạn làm ra với bạn bè và người thân.

5. Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được nhiều ưa chuộng. Đây cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí do đó bạn sẽ tự do tìm hiệu cũng như trải nghiệm những ứng dụng khác nhau của phần mềm này.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giảnCác phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Một tính năng của DaVinci Resolve khiến mọi người yêu thích đó chính là có thể chỉnh sửa màu sắc. Nó cũng cho phép bạn xuất ra những đoạn video SD, HD hay Ultra HD tùy theo mục đích của bạn.

6. Blender – Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Khác biệt với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính ở trên tạo ra những video 2D còn phần mềm Blender lại hướng người sử dụng hướng đến những video 3D. Điều này làm người dùng thông thường ít tìm đến với Blender, những với những người yêu thích thiết kế đồ họa 3D thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Blender có mang đến cho người sử dụng những hiệu ứng 3D bắt mắt nhất như đỏ bóng, màu sắc, sự biến đổi tông màu chủ đạo, hiệu ứng động,… giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo và cho ra các đoạn video 3D sống động, độc đáo.

Những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trên sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo để cho ra những đoạn video, những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Mong đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)