Tại sao điện thoại bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao điện thoại bị nóng là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Để đi tìm câu trả lời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng và nhanh hết pin, trong đó sẽ có một số nguyên nhân như:

  • Sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng
  • Bạn sử dụng điện thoại liên tục nhiều giờ bằng 3G, wifi mà không cho điện thoại được nghỉ ngơi
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Đây là một hành động rất nguy hiểm, không chỉ làm pin điện thoại bị chai, nóng mà bạn còn gặp nguy hiểm về trường hợp điện thoại hoặc cục sạc phát nổ vì nhiệt độ tăng cao.
  • Một số lỗi khác như: xem phim liên tục trong thời gian dài, có nhiều tập tin rác, điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm,..

Cách khắc phục điện thoại bị nóng giúp pin dùng lâu hơn

tại sao điện thoại iphone bị nóng

Tại sao điện thoại iphone bị nóng

Điện thoại bị nóng là một trong những hiện tượng vô cùng nguy hiểm với người sử dụng cũng như bản thân các thiết bị điện tử này. Một trong những hậu quả của hiện tượng này là điện thoại sẽ bị chai pin, sập nguồn không ổn định, hay dẫn tới hự hại phần cứng thiết bị. Vậy làm sao để khắc phục thì các bạn theo dõi dưới đây nhé.

Hạn chế sử dụng điện thoại quá tải
Việc chơi game, xem video hoặc chạy những ứng dụng đòi hỏi cao về cấu hình hoặc bật nhiều tính năng cùng lúc có thể sẽ khiến điện thoại dễ bị nóng lên nhanh chóng vì bộ vi xử lý đòi hỏi nhiều hơn năng lượng để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tắt 3G/4G, Wifi, bluetooth, định vị khi không cần thiết
Bật 3G/4G điện thoại rất dễ hao pin và nóng máy, vì thế bạn nên tắt chúng khi không sử dụng để tránh làm máy bị nóng.

Giảm độ sáng màn hình
Mở màn hình điện thoại độ sáng cao và trong thời gian dài khiến điện thoại nóng lên rất nhanh, pin sụt nhanh chóng, dẫn đến bạn phải sạc điện thoại nhiều hơn làm tuổi thọ của pin giảm.

Không sử dụng ốp lưng quá kín
Nếu điện thoại bạn phải sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên tháo ốp lưng ra để máy tản nhiệt, tránh gây ra tình trạng nóng máy điện thoại. Và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy.

Tránh để điện thoại nơi có nhiệt độ cao​​​
Không nên bỏ máy điện thoại vào cốp xe hoặc những nơi có nhiệt độ cao, vì như thế sẽ khiến cục pin có thể phát nổ hơn nữa lại gần vật liệu dễ cháy nổ, điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Tại sao điện thoại nóng và nhanh hết pin

Tại sao điện thoại nóng và nhanh hết pin

Luôn sử dụng sạc điện thoại chính hãng theo nhà sản xuất
Sử dụng sạc điện thoại chính hãng sẽ giúp pin sạc nhanh hơn và không gây ra tình trạng nóng máy khi sạc pin.

Ngưng việc vừa sạc vừa sử dụng
Nhiều người vừa cắm sạc vừa sử dụng, lúc này điện thoại phải điều khiển xử lý nhiều tính năng một lúc, CPU phải xử lý nhiều tác vụ, cộng với 3G, 4G được bật sẽ làm cho pin nhanh bị hao sụt. Điều này ảnh hưởng cực kỳ lớn tới pin, pin phải vừa nạp vừa xả, dẫn đến các cells pin hư rất nhanh.

Những lưu ý khi điện thoại bị nóng

Khi điện thoại bị nóng hoặc bắt đầu quá trình toả nhiệt lớn các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Hạn chế tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài.
  • Hãy bỏ các phụ kiện như ốp, bao da… để giúp thiết bị thoát nhiệt tốt hơn.
  • Thực hiện việc tắt màn hình thiết bị và để yên không sử dụng trong vòng 5 phút để nhiệt độ điện thoại trở nên ổn định hơn.
  • Nhiệt độ mà CPU, phần cứng điện thoại chịu được thường ở mức -80 độ C. Khi điện thoại của bạn ở trên mức nhiệt độ – 60 độ C, các bạn cần phải để thiết bị nghỉ một lúc để ổn định.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin tại sao điện thoại bị nóng và nhanh hết pin cũng như cách khắc phục giúp điện thoại sử dụng tốt hơn, ổn định hơn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post