Tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang thắc mắc tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Nguyên nhân tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin?

Bạn không hề trải nghiệm các tính năng trên điện thoại, nhưng dung lượng pin trên máy vẫn bị tụt nhanh? Khả năng cao là bạn đang gặp phải những trường hợp sau đây:

  • Máy bị va chạm ở hệ thống bên trong khiến máy bị nóng bất thường và hao pin nhanh không kiểm soát.
  • Bạn vừa cập nhật phần mềm mới cho máy hoặc phần mềm của điện thoại bị xung đột. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, hoạt động của smartphone thường xảy ra nhiều bất ổn. Vì vậy, ngay cả khi không dùng máy bị hết pin cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.
  • Trên điện thoại có ứng dụng chạy ngầm hoặc có nhiều ứng dụng nặng, gây hao pin. Bạn vẫn luôn mở các kết nối trên máy, dù chẳng hề dùng đến.
  • Chiếc smartphone của bạn đã bị chai pin sau một thời gian dài hoạt động. Ngoài ra, những hư hỏng ở IC nguồn hoặc một vài linh kiện khác bên trong cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này. Đây là trường hợp nghiêm trọng mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà.

Cách khắc phục điện thoại không dùng vẫn hết pin

tại sao điện thoại mau hết pin

Tại sao điện thoại mau hết pin

Xoá các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng dù bạn đã bấm Home thoát ra nhưng vẫn hoạt động dưới nền gây ra tình trạng hao pin kể cả khi bạn không dùng. Vì thế nhớ xoá các ứng dụng chạy ngầm đi khi không sử dụng bằng cách nhấn phím đa nhiệm và tắt các ứng dụng mình muốn. 

Tắt tính năng tự động Update

Trường hợp kế tiếp đó chính là do đang có ứng dụng tự động cập nhật khi bạn kết nối Wifi hoặc 4G. Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhất đối với các máy mới mua, các máy này thường sẽ được cập nhật ứng dụng liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại xem có phải đang có ứng dụng được cập nhật trong CH Play hay không. Nếu có hãy tắt tự động cập nhật trên CH Play đi nhé.

Khởi động lại điện thoại

Lỗi nóng máy bất thường và hao pin đôi khi do va chạm hệ thống gây ra. Lúc này bạn hãy khởi động lại máy định kỳ sau 2 đến 3 ngày sử dụng là cách thức hiệu quả nhất.

Kiểm soát tình trạng pin

Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra thử xem các ứng dụng nào đang gây hao pin trên điện thoại của bạn bằng cách:

Bước 1: Vào cài đặt, chọn Pin.

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới xem thấy các ứng dụng cùng với phần trăm pin mà ứng dụng đó đã tiêu thụ.

 

tại sao để điện thoại qua đêm hao pin

tại sao để điện thoại qua đêm hao pin

Từ đó bạn có thể lựa chọn giải pháp là tắt ứng dụng này đi để không cho hoạt động nữa, hoặc xoá đi nếu như cảm thấy ứng dụng không cần thiết.

Đảm bảo mức hao pin ở ngưỡng cho phép

Sau tất cả bạn phải hiểu rằng bất cứ thiết bị nào đều cũng phải hao tốn 1 lượng pin nhất định để duy trì hệ thống và 1 số tính năng mặc định của điện thoại. Cho nên bạn hãy kiểm tra lại mức hao pin bằng cách: Sạc đầy pin 100%, rút sạc, tắt 3G, Wifi và để yên điện thoại trong vòng 8 giờ tốt nhất là nên test trong lúc đi ngủ, sạc đầy pin lúc 22h, rút sạc ra để yên điện thoại đến sáng 6h. Kết quả sau 8 giờ pin còn lại lớn hơn 90%, thì pin của bạn đang rất tốt.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây các bạn đã biết được tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin rồi chứ. Các bạn hãy thử tìm xem nguyên nhân máy của mình hết pin do đâu bằng những cách mà chúng tôi giới thiệu ở trên để giúp bảo vệ pin của máy nhé. 

Rate this post