Tìm hiểu học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Nhiều bạn muốn theo học ngành Dược sau khi tốt nghiệp THPT nhưng lại không biết học Cao đẳng Dược ra làm gì, cơ hội việc làm có đa dạng hay không hay chỉ có thể làm công việc bán thuốc sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa PNT tìm hiểu về những vấn đề này.


Tìm hiểu học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân, kê toa thuốc; Điều dưỡng viên thực hiện công việc chăm sóc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị thì Dược sĩ chính là những người nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, đưa thuốc đến với bệnh nhân, giúp bệnh nhân phục hồi một cách nhanh nhất. Chính vì thế, khi theo học Cao đẳng Dược, các bạn trẻ sẽ không cần lo lắng bị thất nghiệp sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn sẽ có thể đảm nhận những công việc sau đây:

Tham gia vào quá trình nghiên cứu

Bạn sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu để tạo ra một loại thuốc mới có tác dụng điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn đối với cơ thể của con người. Đặc biệt, đây là một công việc rất được trọng vọng, được các cơ sở nghiên cứu đặc biệt ưu tiên vì công việc này đòi hỏi phải có chất xác cao mới có thể tạo ra những lợi ích to lớn đối với cộng đồng.

Sản xuất thuốc

Công việc của những người sản xuất thuốc chính là vận hành, điều hành các loại máy móc trong các nhà máy sản xuất dược phẩm. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải kiểm tra hoạt động của cả quy trình sản xuất thuốc, liên kết với những người nghiên cứu thuốc để tham vấn trong quá trình bào chế thuốc.

Trình dược viên

Với công việc này, các bạn sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình phân phối thuốc, đẩy nhanh quá trình tiêu thụ sản phẩm cho công ty. Việc công ty phát triển lớn mạnh như thế nào không chỉ dựa vào công tác quảng cáo PR mà còn phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ trình dược viên chuyên nghiệp.

Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng chính là những người chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đồng thời Dược sĩ lâm sàng cũng chính là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn điều trị, cảnh cáo sự tương tác giữa các loại thuốc, sự tương tác của thuốc đối với các loại thực phẩm, hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn, đạt hiệu quả tốt nhất.

Kiểm nghiệm thuốc

Đây là một công việc đòi hỏi có sự chính xác và tỉ mỉ rất cao vì các bạn sẽ phải tham gia vào việc nghiên cứu những phản ứng có lợi cùng với những phản ứng phụ mà thuốc có thể gây ra đối với cơ thể. Đặc biệt là quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng của thuốc xem loại thuốc đó có đạt tiêu chuẩn để được cấp phép lưu thông trên thị trường hay không.

Marketing ngành Dược

Khác với Trình dược viên, Marketing ngành Dược chính là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là người trực tiếp lên kế hoạch, đứng sau hỗ trợ các trình dược viên thông qua các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Trách nhiệm của họ chính là thu hút và giữ khách hàng cho công ty của mình.


Tìm hiểu học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay. Hàng năm, nhà trường cung cấp rất nhiều nguồn nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của mọi người. Chính vì thế, nhà trường luôn được đông đảo thí sinh quan  tâm và lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động. Đặc biệt nhà trường còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chú trọng  thực hành giúp sinh viên nắm chắc được những kiến thức đã học, rèn luyện được kỹ năng để làm tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với rất nhiều nhà thuốc, doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn thành phố giúp cho sinh viên có điều kiện thực hành, làm quen với môi trường làm việc thực tế, sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc ngay mà không cần phải đào tạo lại.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược nhiều đợt trong năm. Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo những cách sau:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
  • Nộp hồ sơ bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện
  • Đăng ký trực tuyến trên Website

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu được học ngành Dược ra làm gì và lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng nhất để thực hiện được ước mơ của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *