2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản Google được không?

Trường hợp sử dụng 2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản google như vậy có vấn đề gì không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Để giải đáp câu hỏi, chúng ta cùng theo dõi nội dung sau đây.

Tài khoản Google là gì?

Tài khoản Google là gì? Là tài khoản cá nhân của người dùng trên nền tảng Google. Có thể dùng tài khoản này để sử dụng vào tất cả các công cụ tiện ích trên Google như: Gmail, Google Docs, Google Sheets, Google Drive, Google Ads….

Tuy nhiên, có những dịch vụ cá biệt như Google Search, Youtube… người dùng sẽ không cần tạo tài khoản mà sẽ được sử dụng miễn phí, không cần đăng nhập.

2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản Google có sao không?

Câu trả lời không sao cả. Dù là 2 hay thậm chí 3,,4,… điện thoại Android dùng chung một tài khoản Google đều không sao hết. Có thể dễ hiểu khi các hãng điện thoại Android đều cho phép điều này. Vì vậy nên bạn không cần phải lo lắng nếu như đang cùng đăng nhập một tài khoản Google của mình trên nhiều thiết bị.

2-dien-thoai-dung-chung-1-tai-khoan-google-mang-lai-nhieu-loi-ich
2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản google mang lại nhiều lợi ích

Ưu và nhược điểm khi 2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản Google

Lợi ích

– Dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu

Ta có thể thấy rằng nếu sử dụng chung một tài khoản Google cho hai thiết bị thì khi thực hiện một tác vụ có liên quan đến tài khoản Google bên máy A thì máy B cũng sẽ thực hiện theo. Điều này sẽ giúp bạn trong việc đồng bộ dữ liệu trên cả 2 máy.

– Tiết kiệm chi phí mua ứng dụng

Việc dùng chung tài khoản Google còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua một ứng dụng nào đó. Ví dụ như khi bạn đã mua một game trên Google Play bằng tài khoản Google trên máy A thì đối với máy B, bạn chỉ cần tải về thôi mà không cần phải mua lại nữa.

– Dễ dàng tìm lại điện thoại bị mất

Vì tài khoản Google có chức năng định vị nên đôi khi nó cũng sẽ giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất. Chẳng hạn như nếu 1 trong 2 máy mà bạn cùng kết nối với một tài khoản Google bị mất thì bạn có thể dùng máy còn lại để tìm.

Nhược điểm

– Như đã nói, khi dùng chung tài khoản Google cho 2 máy thì sẽ có sự đồng bộ dữ liệu giữa chúng. Tuy nhiên, với những thiết lập không liên quan đến tài khoản Google trên máy A thì máy B sẽ không thể thực hiện theo được.

Ví dụ như máy A tạo 5 cái báo thức thì máy B sẽ không tạo theo, máy A mở chế độ máy bay thì máy B sẽ không mở theo, máy A đăng xuất Facebook thì máy B không đăng xuất theo,…

– Bạn sẽ phải nhận các thông báo từ Google nhiều hơn gấp 2, gấp 3,… lần tương ứng với số lượng thiết bị bạn đăng nhập cùng một tài khoản. Đôi khi điều này hẳn sẽ làm phiền và gây khó chịu cho bạn một chút nhỉ?

Cách đăng ký tài khoản Google thông qua Gmail

Đây là cách tạo tạo tài khoản Google đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Chi tiết các bước tạo tài khoản Google bằng Gmail như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://accounts.google.com/signup

Bước 2: Bạn điền thông tin vào các trường như yêu cầu bao gồm: Họ, tên, tên gmail, mật khẩu, xác nhận—> Sau đó bấm “tiếp theo”

Cach-dang-ky-tai-khoan-Google-qua-Gmail
Cách đăng ký tài khoản Google qua Gmail

Xem thêm:

Bước 3: Tại tab này, bạn tiếp tục điền số điện thoại (không bắt buộc), địa chỉ email khôi phục (không bắt buộc), ngày – tháng – năm sinh và giới tính của bạn. Sau đó bấm “tiếp theo”

Bước 4: Tại bước này, bạn có thể lựa chọn lưu mật khẩu Gmail. Sau đó, bạn hãy đọc tất cả tài khoản và bấm vào “Tôi đồng ý”

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hồ sơ trên tài khoản Google của mình. Với tài khoản này bạn có thể sử dụng tất cả những tiện ích, công cụ mà Google cung cấp.

Hy vọng tất cả những thông tin chúng tôi đã cung cấp rong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tài khoản Google, các ưu và nhược điểm khi 2 điện thoại dùng chung 1 tài khoản google. Chúc các bạn thành công.

Rate this post