Hướng dẫn cách kết nối 1 máy tính 2 màn hình

Làm thế nào để kết nối được 1 máy tính 2 màn hình? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các chuyên trang thông tin điện tử. Chuyên gia công nghệ hàng đầu sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn về cách kết nối 1 máy tính 2 màn hình

Nếu như laptop, máy tính của các bạn có thêm cổng video như HDMI, DVI khi đó có thể dùng 1 máy tính 2 màn hình, thậm chí có thể dùng nhiều hơn màn hình trên cùng một máy tính. Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cổng kết nối, từng công cụ cần thiết khi dùng 1 máy tính 2 màn hình, nếu như đã có đầy đủ và đã cắm dây nối màn hình vào máy tính khi đó hãy chuyển sang đến bước Thiết lập để sử dụng 1 máy tính 2 màn hình.

Hướng dẫn cách kết nối 1 máy tính 2 màn hình
Hướng dẫn về cách kết nối 1 máy tính 2 màn hình

>>> Chia sẻ thêm cho mọi người được biết rõ hơn về những cách chụp màn hình laptop Lennovo

Cách thức quen thuộc nhất ở trong suy nghĩ của mọi người đó mỗi một chiếc máy tính chỉ cần đến một màn hình để xem thông tin. Nhưng chi phí phần cứng, cụ thể đó là những loại màn hình ngày càng giảm đến ngưỡng có thể chấp nhận được và nhu cầu dùng máy tính đa tác vụ ngày càng gia tăng. Khi đó, các bạn sẽ thấy được rằng mình cần phải gắn nhiều hơn một màn hình vào một máy tính trong số những trường hợp cụ thể như sau:

  • Cần chiếu hình ảnh tử một máy tính lên cùng một lúc nhiều màn hình. 
  • Hoặc các bạn muốn mở rộng màn hình làm việc của mình với giá thấp hơn là mua.
  • Dùng một màn hình với kích thước lớn.

Tiến hành ghép nhiều màn hình thành một màn hình rộng hơn

Trong trường hợp các bạn muốn ghép nhiều màn hình lại thành một màn hình lớn, theo cách dùng thứ 2, tuy nhiên các bạn cần phải sử dụng đến số card màn hình tương ứng với số màn hình bạn gắn thêm. Lưu ý, một số card màn hình sẽ có đến 2 cổng giao tiếp có thể chạy song song cùng lúc. Do đó, khi gắn nhiều màn hình vào một máy tính cá nhân, các bạn có thể sử dụng loại card này nhằm giảm thiểu được số khe cắm bị chiếm trong máy tính của mình.

Đối với những dòng máy tính xách tay đa phần đều đã có sẵn cổng video nhằm bạn có thể gắn thêm một màn hình mà không cần phải gắn thêm card màn hình. Cùng tùy vào dòng máy mà đó sẽ là cổng VGA, DVI hay là mini Display port. Trên thực tế, các bạn không còn khe để cắm thêm một chiếc card màn hình thứ 2 vào laptop. Nhưng nếu như cần thiết thì bạn cũng có thể tăng cường card màn hình bằng cổng USB cùng với thiết bị VGA KVJ 1920.

Dùng đến 2 chế độ hiển thị

Khi sử dụng thiết bị chia sẻ VGA Splitter, các bạn chỉ có thể dùng theo một cách duy nhất đó là những màn hình đều hiển thị giống nhau. Với cách kết nối phần cứng này, có nghĩa là mỗi màn hình gắn vào trong một cổng VGA hoặc là DVI, khi đó các bạn sẽ có quyền lựa chọn việc hiển thị theo kiểu nối từng màn hình lại cùng với nhau, hoặc hiển thị giống hệt nhau.

Khi đã tốn kém có quá trình đầu tư card màn hình mở rộng, các bạn sẽ quan tâm đến kiểu kết nối màn hình lại với nhau. Khi đó, cần phải đặt từng màn hình bên cạnh nhau, Desktop của bạn sẽ hiển thị dàn trải ra trên từng màn hình đó. Khi chuột đã đi ra khỏi cạnh phải của màn hình bên trái, khi đó sẽ lập tức xuất hiện ở cạnh trái của màn hình bên phải.

Hướng dẫn cách kết nối 1 máy tính 2 màn hình
Dùng đến 2 chế độ hiển thị

>>> Xem thêm cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận chuột

Theo đó, các bạn có được một màn hình rộng để có thể tiến hành đa nhiệm, một cửa sổ sử dụng soạn thảo văn bản, trong khi cửa bên kia có thể sử dụng để lướt Web, đọc địa chỉ email/ chơi game. Đối với chuyên gia đồ họa sẽ xem thử tấm ảnh ở một cửa sổ và hiệu chỉnh nó ở cửa sổ còn lại. Hoặc một số những trò chơi như Flight Simulator, mọi người có thể mở rộng cửa sổ trò chơi ra nhiều màn hình, tương tự như các bạn đang ngồi ở trong khoang lái của một chiếc máy bay thực sự.

Hoặc nếu như cần thiết các bạn có thể cấu hình lại nhằm hiển thị giống ở trên cả màn hình, cho dù nó gắn ở trên những cổng VGA/ DVI khác nhau. Đối với cách này thường được dùng khi mọi người thuyết trình Powerpoint. Theo đó, nó sẽ giúp cho người trình bày nội dung có thể nhìn vào một màn hình, còn người nghe sẽ nhìn sang bên một màn hình khác và tùy thuộc theo vị trí của mình.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách thức kết nối 1 máy tính 2 màn hình. Hãy cùng nhau chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng biết cách dùng 2 màn hình nhé!

Rate this post