2 điện thoại sạc pin cho nhau có được không và cách sạc pin cho iPhone không có củ sạc

Điện thoại sạc pin luôn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, 2 điện thoại sạc pin cho nhau lại là vấn đề thu hút. Cùng tìm hiểu điều này cũng như cách sạc pin cho iPhone không có củ sạc qua bài viết dưới đây.

2 điện thoại sạc pin cho nhau có được không?

Ở chế độ sạc pin cho điện thoại khác, máy sẽ mang chức năng giống như một cục sạc dự phòng, cung cấp điện năng từ pin trên máy truyền dòng điện sang điện thoại khác.

2-dien-thoai-sac-pin-de-giam-tuoi-tho
2 điện thoại sạc pin dễ giảm tuổi thọ

Xem ngay: điện thoại là gì để biết sự hình thành của nó

– Ưu điểm: Chế độ này giúp mang lại tính tiện lợi khi không cần mang theo sạc dự phòng.

-Khuyết điểm: Có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cuả máy khi phải nạp xả pin nhiều lần.

Cách kích hoạt chế độ sạc pin cho điện thoại khác để dùng điện thoại sạc pin cho điện thoại:

Để kích hoạt chế độ này thông thường ta cần một dây cáp 1 đầu usb và 1 đầu sạc để máy nhận biết là bạn đang muốn sạc pin cho một máy khác, dây usb sẽ cắm vào máy truyền pin, cổng sạc nhỏ sẽ được gắn vào máy cần được sạc.

Cách sạc pin cho iPhone không có củ sạc

Sạc dự phòng

Đây là giải pháp đơn giản giúp sạc pin cho máy khi không có sẵn nguồn điện. Tương tự củ sạc, người dùng nên chọn sạc dự phòng với đầu ra USB-C, hỗ trợ chuẩn Power Delivery để sạc cho iPhone 12 với công suất cao nhất như Anker Polymer 20.000 mAh A1281 Fabric.

Củ sạc Apple 18 W

Người dùng có thể sử dụng củ sạc Apple 18 W được kèm trong hộp iPad Pro và iPhone 11 Pro/11 Pro Max để sạc nhanh cho iPhone 12 với cáp USB-C sang Lining. Do iPhone là thiết bị quyết định công suất mà củ sạc được cấp, người dùng không cần lo về việc pin bị chai nếu củ sạc có công suất cao.

Củ sạc iPhone, iPad cũ

Cách tiếp theo là người dùng có thể sử dụng lại củ sạc iPhone, iPad cũ (công suất 5W, 10W hoặc 12W) để sạc cho iPhone 12). Và đương nhiên sẽ cần thêm cáp USB-A sang Lightning và công suất sạc sẽ không thể bằng củ sạc với cổng USB-C.

Củ sạc Samsung, Xiaomi…

Nếu mới chuyển từ điện thoại Android sang iPhone 12, người dùng có thể sử dụng tiếp củ sạc USB-C để sạc cho iPhone 12. Tuy nhiên, nếu muốn sạc cho iPhone với công suất cao nhất người dùng cần nhớ rằng iPhone sử dụng chuẩn sạc nhanh USB Power Delivery nên củ sạc cũng phải hỗ trợ chuẩn này.

Củ sạc bên thứ 3

Trên thị trường có nhiều loại sạc dùng cổng USB-C được trang bị chuẩn Power Delivery phù hợp để sạc nhanh cho iPhone, thậm chí là iPad hoặc MacBook nếu có công suất cao như Anker PowerPort Atom PD 1 30W hay Anker PowerPort Nano III 20W.

Sạc bằng iPad hoặc MacBook

Do được kèm cáp USB-C to Lightning trong hộp nên người dùng có thể sạc pin cho iPhone 12 thông qua iPad, laptop hoặc MacBook có cổng USB-C.

Tuy nhiên, trước khi sạc pin cho iPhone 12 bằng laptop, bạn hãy kiểm tra thông số cổng USB-C trên máy xem có hỗ trợ sạc cho thiết bị khác hay không, nếu có thì công suất là bao nhiêu.

Sạc không dây MagSafe

Sac-khong-day-magsafe
Sạc không dây MagSafe

Click ngay: 2 điện thoại dùng chung icloud để biết cách xử lý 

Apple đã trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 với công suất 15 W. Vậy nên để sạc được pin cho iPhone 12, bạn cần phải mua đế sạc không dây MagSafe giá 39USD (khoảng hơn 900.000 VNĐ).

Củ sạc MacBook

Các đời MacBook 2015 trở về sau đều được Apple kèm củ sạc với cổng USB-C và hãng cho biết người dùng có thể tận dụng nó để sạc nhanh cho iPhone (từ 0% lên 50% pin trong 30 phút), iPhone 12, iPhone 8/8 Plus trở về sau và một số mẫu iPad.

Trên đây là 2 điện thoại sạc pin cho nhau có được không. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post