Hãng Lenovo của nước nào, Lenovo phát triển smartphone như thế nào?

Hãng Lenovo cung cấp nhiều dòng máy tính bảng, laptop, điện thoại trên thị trường với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Vậy hãng Lenovo của nước nào? Hãy tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Hãng Lenovo của nước nào?

Lenovo Group Ltd. là tập đoàn đa quốc gia về công nghệ máy tính có trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ cùng với nhiều phòng nghiên cứu và trung tâm sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Được thành lập từ những năm 1984, hãng này chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm như máy tính cá nhân, máy tính bảng, smartphone, các trạm máy tính, server, thiết bị lưu trữ điện tử, phần mềm quản trị IT và ti vi thông minh.

Hãng Lenovo
Hãng Lenovo là hãng của nước nào?

Xem thêm: Top 4 điện thoại Lenovo mạnh nhất hiện nay

Lenovo đã tạo dựng được cơ sở khá vững chắc tại nhiều đất nước trên toàn thế giới với tổng trị giá lên đến 39 tỷ USD và hơn 54.000 nhân viên trên 160 nước trên thế giới.

2. Hãng Lenovo phát triển những dòng thiết bị thông tin minh nào?

Các sản phẩm của Lenovo từng bước chinh phục khách hàng trên toàn thế giới, đáp ứng mọi nhu cầu như làm việc, học tập, giải trí, chơi game … với đa dạng các dòng sản phẩm:

Thiết bị di động cầm tay
Máy tính laptop
Máy tính bảng
Thiết bị lưu trữ điện tử
Tivi thông minh…

Các sản phẩm của Lenovo với thiết kế sang trọng, gọn nhẹ và thời trang. Bên cạnh đó, giá cả lại phải chăng nên tâm lý khách hàng lựa chọn Lenovo so với các sản phẩm tương tự cao hơn. Lenovo được đánh giá chung là mang nhiều ưu điểm vượt trội và thiết kế đẹp.

Hãng điện thoại Lenovo của nước nào?
Hãng điện thoại Lenovo của nước nào?

Click ngay: Khách hàng nên mua Lenovo loại nào tốt nhất

3. Hãng điện thoại Lenovo phát triển như thế nào?

Lenovo vốn là nhà sản xuất máy tính và linh kiện điện tử. Khi khai thác mảng smartphone với thương hiệu điện thoại Lenovo và gặp được nhiều thành công. Ví dụ như Lenovo là dòng smartphone được ưa chuộng hơn cả ông lớn Samsung tại Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của công ty, Yang Yuanqing, cho biết: “Lenovo không muốn trở thành tay chơi hạng hai … chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất. Lenovo tin tưởng rằng hãng sẽ thành công như Samsung và Apple, ít nhất là ở thị trường Trung Quốc”.

Hãng đã chi 793,5 triệu đô la ở Vũ Hán để xây dựng một nhà máy có thể sản xuất từ ​​30 đến 40 triệu điện thoại một năm. Dữ liệu từ Analysys International cho thấy doanh số bán hàng của Trung Quốc tại Trung Quốc của Lenovo đã tăng trưởng đáng kể trong nhiều năm.

Hãng điện thoại Lenovo
Hãng điện thoại Lenovo

Thị phần của Lenovo tăng lên 14,2% trong quý thứ ba 2012, tăng 4,8% trong cùng quý năm 2011. Các nhà phân tích của IDC cho biết thành công của Lenovo do “Lenovo sở hữu lợi thế rõ ràng so với các đối thủ về các kênh bán hàng”

Năm 2012, Lenovo đã bắt đầu nỗ lực để tăng thị phần của mình trên thị trường smartphone cao cấp thông qua hợp tác với nhà thiết kế chip Đài Loan MediaTek. Theo một thống kê, Lenovo là nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc với thị phần 16,5% trong quý I năm 2012, đến cuối năm Lenovo đã trở thành nhà bán điện thoại di động lớn thứ hai ở Trung Quốc tính về doanh số bán.

Đến năm 2013, điện thoại hãng Lenovo đã xuất hiện ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Lenovo được hưởng lợi từ sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà khai thác viễn thông di động và các nhà cung cấp nội dung Trung Quốc như Baidu, Alibaba, và Tencent.

Tháng 1 năm 2014, Lenovo đồng ý mua lại hãng sản xuất điện thoại di động cầm tay Motorola Mobility của Google và đến tháng 10 năm 2014 hợp đồng mua bán đã hoàn thành.

Hãng Lenovo của nước nào? Trên đây là các thông tin tổng hợp về hãng Lenovo. Hy vọng cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.  

Rate this post