Mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ đại học và cao đẳng

Hiện nay tại Việt Nam, ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng trên con đường hướng tới thành công của rất nhiều bạn trẻ. Mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ đại học và cao đẳng là một trong những vấn đề mà các bạn cần tham khảo để nắm được thông tin chi tiết về ngành học siêu hot mà mình chuẩn bị theo học.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo sinh viên về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được nghiên cứu về các lĩnh vực như: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…của đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật có chương trình đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật như: từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, chữ viết, văn phong,…Ngoài ra, người học còn được trang bị thêm các kiến thức về con người, văn hóa, kinh tế,..của Nhật Bản giúp các bạn có lợi thế tốt trong công việc trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Nhật
Ngành Ngôn ngữ Nhật

Đặc biệt, cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng thương lượng và giải quyết vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp trong công việc cũng như trong đời sống và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Ngành ngôn ngữ Nhật gồm các môn học như: văn học Nhật Bản, lịch sử Nhật Bản, giáo dục Nhật Bản, tiếng Nhật kinh doanh, tiếng Nhật thương mại, tài chính ngân hàng, giao tiếp liên văn hóa và tiếng Nhật trong các lĩnh vự khác như: công nghệ thôn tin, y học,…

Các khối thi vào ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (mã ngành 6220212) và hệ đại học (mã ngành 7220209) xét tuyển các tổ hợp môn như sau:

 • A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)

Những tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật

Những tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật
Những tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật

– Có năng khiếu về ngoại ngữ: bạn cần có đam mê với ngoại ngữ và đặc biệt là yêu thích tiếng Nhật cũng như nền văn hóa và con người Nhật Bản. Yếu tố này sẽ là động lực giúp bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân để có thể theo đuổi nghề nghiệp đã chọn một cách lâu dài.

– Có tính hướng ngoại: với những bạn thích khám phá, hướng ngoại và có thể thích ứng nhanh với môi trường mới thì sẽ rất phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật.

– Ham học hỏi và có kiến thức rộng: khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật là đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội để lựa chọn nhiều nghề nghiệp khác nhau trong nhiều lĩnh vực tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn quốc gia. Chính vì thế, đây sẽ là lợi thế rất lớn nếu bạn luôn ham học hỏi và có vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, xã hội,…

– Chuyên nghiệp, có bản lĩnh và luôn tự tin: yếu tố mà các nhà tuyển dụng luôn đề cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực chính là sự chuyên nghiệp và tác phong năng động của các ứng viên. Ngoài ra, nếu bạn luôn có tinh thần cầu tiến với bản lĩnh tự tin thì khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn sẽ vô cùng cao.

Mức lương ngành ngôn ngữ Nhật

Mức lương ngành ngôn ngữ Nhật
Mức lương ngành ngôn ngữ Nhật

So với các ngành cùng lĩnh vực thì mức lương của ngành ngôn ngữ Nhật là tương đối cao. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể bắt đầu làm thêm từ những công việc liên quan tới ngành học như: hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng tiếng Nhật,…mà không cần phải đợi tới khi tốt nghiệp.

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Với những công việc có yêu cầu cao hơn và đòi hỏi có kỹ năng cũng như kinh nghiệm, mức lương sẽ khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Qua những thông tin chi tiết mà bài viết mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ đại học và cao đẳng mang lại, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này. Chúc các bạn học tập thật tốt và sớm thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

 

Rate this post